สวัสดีค่ะ มติเองนะคะ ไม่ได้พบกันเสียนาน
 
วันนี้จะมาเล่าเรื่องความประทับใจที่ได้ไปงาน Nijiiro After Ending : Kuroko no Basket Only Event 2nd มาในฐานะเซอร์เคิลค่ะ
 
*มีทั้งติและชมนะคะ แต่โดยรวมแล้วประทับใจมากๆเลยล่ะค่ะ!
 
ขอเกริ่นเรื่องนิดนึง คือที่ได้ไปเป็นเซอร์เคิลงานนี้เหตุมันมาจากที่เพื่อนที่ชื่อเมนี่ มาชวนไปวาดปกแฟนฟิคของคุโรโกะ แพร์ริ่งอาคาฟุริค่ะ
 
หลังจากที่วาดเสร็จ เมนี่ก็ชวนให้เอาตลค.jibiที่วาดไว้บนปกหลังของหนังสือ มาทำเป็นพวงกุญแจขาย
ซึ่งการทำพวงกุญแจมันคืองานหลักของเราอยู่แล้ว๕๕๕ (ใครสนิทๆจะรู้ว่าเราทำพวงกุญแจแจกแทนของขวัญมาได้ซัก 3 ปี ทำเอามันๆ ได้โอกาสเลยอยากลองขายบ้าง)
 
งานแรกที่เอาไปลงคือ งาน Shonen Jump Only Event ผลปรากฏว่า เหลือบานค่ะ๕๕๕ รายจ่ายมากกว่ารายรับหลายเท่าตัว(เพราะโดไคฮิวและอื่นๆ) ตอนแรกก็ก่ะว่าจะเปิดขายออนไลน์หรือส่งไปให้โฮมุ แต่เพราะเราเห็นว่ายังมีงานบาสอยู่ เลยก่ะว่าจะเอามาขายที่นี่ก่อนค่ะ(อีกอย่างคือ เราใช้โฮมุไม่เป็น๕๕๕)
 
นอกจากหนังสือ Brothers Conflict ที่เก็บมาจากงานจัมป์ 10 กว่าเล่มแล้ว เมนี่ก็มาทาบทาม(?)ให้วาดปกนิยายเพิ่มอีก 2 เรื่อง นั่นก็คือ แฟนฟิค แพร์ริ่ง มิยาจิ คิโยชิ x  อิซุกิ ชุน (x โมริยามะ โยชิทากะ อยู่ปกหลัง) และอีกเรื่องที่จะตามมาเร็วๆนี้(ใบ้ให้ว่าเป็นอาคาฟุริโปรเจ็ค 2 ค่ะ)
 
 
รวมหนังสือที่เอาไปขายประมาณ 30 เล่ม
 
ตอนเช้าไปถึงหน้างานตั้งแต่ 8 โมงครึ่ง ค่ะ(เพราะเข้าใจผิดว่าเซอร์เคิลลงทะเบียนได้ถึง 9 โมง ทั้งที่เขาให้เวลาถึง 9 โมงครึ่ง) สิ่งที่น่าตกใจคือ มีแถวแล้วค่ะ! มีคนมาเข้าแถวรอเข้างานกันแล้ว! แต่ก็ไม่ได้ยาวขนาดแถวงานใหญ่ๆอย่าง MC หรือ Comic Avenue อะไรแบบนั้น 
 
 
 
ตอนนั้นเมนี่ยังมาไม่ถึง เราเองก็ไม่รู้จะไปนั่งที่ไหน เลยไปนั่งต่อแถวคนเข้างานซะเลย(ฮา) แล้วยังจะมีหน้าไปบอกคนข้างๆตอนเดินออกมาว่า "ถ้าไปบูท 2 - l แล้ว อย่าลืมมาดูบูท 2 - i ด้วยนะคะ" อีก๕๕๕ /งานขายต้องมา (ยังดีที่ไม่ควักพวงกุญแจออกมาด้วย)
 
 
สิ่งที่ลุ้นระทึกมากตอนนี้คือ กลายเป็นว่าเมนี่รถติดค่ะ เกือบมาเข้างานไม่ทัน ดีที่ทางสต๊าฟก็ไม่ได้ว่าอะไร มาถึงหน้างานตอน 9 โมงครึ่งพอดีเลย เวลาวิ่งของเซอร์เคิลก็เลยลดทดทอยไปด้วย
อนึ่ง นอกจากเวลาเราไปวิ่งจะลดลงแล้ว เวลาที่คนอื่นจะมาวิ่งเราก็น้อยไปด้วยนะ๕๕ 
 
(แต่รู้สึกดีใจ มีคนอยากได้หนังสือ๕๕๕)
 
ตอนแรกที่เข้าไป ทางงานเปิดเพลง character song ตลอด ซึ่งเราไม่เคยฟังเลย พอนับถอยหลังเปิดประตูให้ลูกค้าเข้างานเท่านั้นแหละ ทางงานเปิดเพลงเปิดแรกของครก.ค่ะ รู้สึกว่าได้อารมณ์การวิ่งมากๆ๕๕๕๕ (You can do it! อย่างให้กำลังใจตัวเอง)
 
ชอบงานนี้มากๆตรงที่มีกิจกรรมให้ผู้ร่วมงานทำตลอด ถึงขั้นที่ว่าจนจบงานแล้วก็ยังเล่นได้ไม่หมดเลย ทั้งกิจกรรมบนเวที ทั้งกิจกรรมซุ้มของสต๊าฟให้เล่นเกม คิดว่าเป็นตัวดึงให้คนอยู่งานได้นานขึ้นมากๆค่ะ เราเตรียมตัวมาว่าจะได้กลับตั้งแต่บ่าย 2 แน่ๆ กลายเป็นว่า บ่ายสองคนยังเยอะอยู่เลย แถมมาซื้อพวงกุญแจกันเรื่อยๆอีก เลยตัดสินใจอยู่จนถึงเลิกงาน
 
กิจกรรมแรกที่จำได้คือ กิจกรรมชมรมภาพยนต์ (ซึ่งที่งาน MC ได้รับเสียงตอบรับดีมาก) ซึ่งก็ ฮาดีนะ๕๕๕๕๕๕ พอดีเราวาดปกไอฟายเลยดูไอฟายไปหลายรอบอยู่เหมือนกัน พอเล่นมุกอะไรก็เก็ทหมด แถมคนทำก็ทำเก่งด้วย ปากพูดตรงทุกประโยคเลย รู้สึกประทับใจ๕๕๕๕ /แน่นอนว่าอันอื่นๆก็น่ารักมากนะ๕๕ คิเสะคิโยมิคือฟินหนัก
 
กิจกรรมที่สองที่จำได้แม่นคือ กิจกรรมของโรงเรียนต่างๆที่อยู่ด้านหลังงาน โดยเบสมาจากอาชีพในอนาคตถ้าตลค.หลักในเรื่องไม่ได้ไปเล่นบาส คือกิจกรรมน่าสนใจมาก และแน่นอนว่าทุกคนในบูทต้องคอสเพลย์เป็นตัวละครนั้นๆด้วย(เท่าที่เห็นมีอาโอมิเนะอย่างน้อย 3 คนได้) และไม่รู้ว่าทำไม แต่แถวเล่นกิจกรรมพวกนี้มันยาวม่าก จากกำแพงด้านนึงไปอีกด้านนึงเห็นจะได้
 
 
อ้ะ แต่ว่าเราไม่ได้ไปเล่นกิจกรรมกับเขาหรอกนะ เพราะว่า 1. ไม่ได้เป็นแฟนตัวจริงครก.ขนาดนั้นอะ๕๕๕ เขาถามอะไรมาก็ใช่ว่าจะตอบได้ 2. เมนี่เจ้าของบูทและเพื่อนเมนี่บูทข้างๆ ไปเล่นกัน เราเลยอยู่เฝ้าบูทให้ไปในตัว
 
 
ขายทีละ 2 บูทก็สนุกดีเหมือนกันนะ๕๕๕๕ เหนื่อยดี ต้องขยับเก้าอี้เปลียนไปเปลี่ยนมา
 
กิจกรรมที่ 3 คือกิจกรรมตอบคำถามบนเวที ที่มติโดนเรียกให้ไปตอบชื่อตลค.ที่อยู่หลังจิกซอว์โดยบังเอิญ /เมนี่บอกคำตอบให้เลยถูก๕๕๕๕ ทุกคนแลดูร้องหู มึงตอบได้ไง ความจริงหนูถามคำตอบจากเจ้าของบูธมาค่ะ ส่วนฟิกเกอร์ฮิมุโระที่ได้มาก็ถวายเขาไปแล้ว(...) 
 
 
(อนึ่งคือบูทเราอยู่ไกลจากเวทีมากๆ การที่MCเห็นเราได้นั้นมันโคตรโชคดี๕๕๕ อาจจะเป็นเพราะสีเสื้อเราแสลนกว่าชาวบ้าน หรือเพราะกระโดดโลดเต้นก็ไม่รู้นะ)
 
พอหลังกิจกรรมทั้งหมดเสร็จ เราก็ได้มีโอกาสไปเดินซื้อของกะเขาซะที และสิ่งที่ได้มาก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ
แต่ละบูทก็ช่างเหลือของน่าซื้อไว้! บางบูทนี่เหลือแค่ทาคาโอะเลยด้วยนะ๕๕๕๕ มติก็สอยมา
 
 
และต่อจากนี้คือภาพอื่นๆที่มติเล่าตกลงไปหรือไม่รู้จะเอาไปแทรกตรงไหนค่ะ
 
↑ มีอาคาฟุริเดินมาที่บูธด้วยล่ะค่ะ เราก็ขอถ่ายรูปไว้๕๕๕ /เขิล
 
↑ พวงกุญแจที่เจ้าของบูธวางทิ้งไว้เพื่อโปรโมท ปรากฏว่าได้รับความสนใจมากกว่าหนังสือ
"อันนี้ขายมั้ยคะ" "ไม่ค่ะ."
 
↑ ของฝากจากเจ้าของบูธ /ไม่เกี่ยว๕๕
 
[เพิ่มเติม]
หลังจากงานหนึ่งวัน ตื่นเช้ามา เราได้พบกับสิ่งนี้ค่ะ จิ้ม เพื่อดูรูป...
 
(ข้อมูลจาก https://www.facebook.com/KuroNekonyo )
 
โผล่มาจากไหนก็ไม่รู้๕๕๕๕๕๕๕ คือตกใจ๕๕๕๕๕๕๕
มีเพื่อนทักมาหลายคนเลยว่าเราไปอยู่ตรงนั้นได้ยังไง /ตลกตัวเอง
 
สุดท้าย นี่เป็นงานที่หรรษามาก ดีใจที่มีโอกาสได้ไปค่ะ๕๕
แล้วพบกันงานหน้า(ถ้ามี) วันนี้ขอราตรีสวัสดิ์ทุกท่านค่ะ!

Comment

Comment:

Tweet